So sánh iPad mini và iPad thế hệ thứ 4

Đêm qua, đúng như nhiều tin đồn, Apple đã trình làng iPad mini với cấu hình không thay đổi nhiều so với iPad 2 và nâng cấp iPad hiện tại (tạm gọi là iPad thế hệ thứ 4).

Chúng ta sẽ so sánh một số khía cạnh về cấu hình của 2 chiếc iPad mới này.

Kích thước

Mặc dù iPad mini có màn hình 7,9 inch, bằng khoảng 80% so với màn hình 9,7 inch của iPad, nhưng tổng diện tích bề mặt chỉ bằng 60% do các viền màn hình đã được thu gọn, chiều ngang của iPad mini chỉ là 134,7mm giúp người dùng có thể cầm bằng một tay khá thuận tiện.
Kích thước ipad mini

Một ưu điểm lớn nữa của iPad mini là độ mỏng tới 7,2 mm, mỏng hơn 0,4 mm so với iPhone 5, trong khi đó iPad thế hệ thứ 4 dày những 9,4 mm.

Trọng lượng

iPad mini chỉ nặng có 308 g, chưa tới một nửa so với con số 652 g của iPad thế hệ 4.
ipad mini ipad 4

Màn hình


Về màn hình thì iPad thế hệ 4 lại hơn hẳn iPad mini. Cả 2 đều sở hữu màn hình IPS, kích thước chỉ chênh nhau 1,8 inch nhưng iPad thế hệ 4 lại có số điểm ảnh cao gấp 4 lần iPad mini (mỗi chiều đều gấp đôi) và mật độ điểm ảnh cũng nhiều hơn đến 100 điểm ảnh.


Chip xử lý


Về mặt này, do vẫn sở hữu chip A5 giống như iPad 2 nên iPad mini tỏ ra kém xa iPad thế hệ 4 vì chip A6X cho hiệu năng gấp đôi A5 (theo tuyên bố từ Apple).


RAM


iPad mini chỉ có 512 MB RAM, trong khi đó iPad thế hệ 4 được trang bị 1GB RAM, tuy nhiên với độ phân giải thấp ở iPad mini thì chỉ 512 MB là đủ.


Camera


Cả 2 mẫu iPad đều có thông số camera như nhau, camera sau 5MP có khả năng quay phim 1080p và camera trước 1,2MP có thể quay phim 720p.


Pin


Dung lượng pin của iPad mini ít hơn nhiều so với iPad thế hệ 4, tuy nhiên cả 2 vẫn đảm bảo thời lượng trung bình là 10 tiếng khi lướt web qua wifi.


Các phiên bản


Giống như các mẫu iPad trước, 2 mẫu iPad mới ra mắt cũng có 3 mức dung lượng: 16GB, 32GB, 64GB. Với mỗi mức dung lượng lại có 2 phiên bản: chỉ có Wifi và có cả Wifi lẫn 3G/LTE.

Với các phiên bản tương ứng thì iPad mini rẻ hơn 170 USD so với iPad thế hệ 4.
Liệu bạn sẽ chọn iPad mini hay iPad thế hệ 4?

Dương Kim Ngọc
Tags: , , , , , ,

Sự lựa chọn đúng đắn

Mời các bạn ghé thăm CHUYÊN TRANG Ý TƯỞNG VÀ SÁNG CHẾ ĐỘC LẠ tại EVNTEL.COM

0 nhận xét

Leave a Reply